MÁY IN KẸT GIẤY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC - HOÀNG TIẾN COMPUTER

Tin tức

Lỗi Máy in kẹt giấy là một trong các lỗi phổ biến nhất trên máy in. Do tần suất sử dụng liên tục khi nhu cầu tăng cao, lỗi này lại trở nên thường xuyên hơn. Tuy vậy, việc sửa lỗi máy in kẹt giấy không phải là một việc quá khó khăn như bạn nghĩ. Nắm rõ các nguyên nhân cùng các bước xử lý sau, bạn có thể tự tin khắc phục lỗi mà không cần đến các kỹ thuật viên chuyên môn.

 

Máy in kẹt giấy và các cách khắc phục hiệu quả

 

Lỗi máy in kẹt giấy là một trong các lỗi phổ biến nhất trên máy in. Do tần suất sử dụng liên tục khi nhu cầu tăng cao, lỗi này lại trở nên thường xuyên hơn. Tuy vậy, việc sửa lỗi máy in kẹt giấy không phải là một việc quá khó khăn như bạn nghĩ. Nắm rõ các nguyên nhân cùng các bước xử lý sau, bạn có thể tự tin khắc phục lỗi mà không cần đến các kỹ thuật viên chuyên môn.

 

Hiện tượng kẹt giấy

Khi quá trình in ấn đang suôn sẻ, máy bổng báo lỗi “Paper Jam Inside Printer” thì có vẻ máy in của bạn đã gặp phải lỗi kẹt giấy rồi đấy!

Lỗi máy in kẹt giấy thường xảy ra do các nguyên nhân sau:

 • Loại giấy được chọn không phù hợp: Tùy mỗi loại máy in mà bạn có thể chọn những loại giấy riêng phù hợp với chúng. Giấy quá mỏng, quá dày hoặc không đồng đều có thể là những nguyên nhân chính.
 • Giấy bị ẩm ướt: Có thể quá trình bảo quản chưa tốt đã làm giấy in bị ẩm. Hoặc bạn vô tình làm nước dính vào giấy in nhưng không nhận ra. Khi giấy ướt, xác suất cao sẽ xuất hiện hiện tượng kẹt giấy.
 • Trục kéo giấy bị mòn: Các thành phần máy in có thể sẽ hao mòn theo thời gian, trục kéo giấy in cũng không ngoại lệ. Khi đã bị mòn, trục kéo giấy có thể kéo cùng lúc 2-3 tờ nên hiện tượng kẹt giấy là hiển nhiên.

Máy thường kẹt giấy ở đâu?

 • Bộ phận load giấy
 • Kẹt tại bộ phận mực in
 • Kẹt ở bộ phận sấy giấy

Khắc phục thế nào? 

Kẹt ở bộ phận load giấy

Chất lượng giấy đã đề cập phần trước chính là nguyên nhân. Giấy của bạn có thể cong mép, không được phẳng,… Khi trong quá trình giấy đi qua khay giấy để vào quá trình in thì bị kẹt lại. Giấy bạn chọn quá mỏng cũng có thể là một nguyên nhân.

Kẹt tại bộ phận mực in

Nếu bạn mua chiếc máy in đã lâu, bộ phận hộp mực có thể đã quá cũ kĩ. Việc Drum máy in bị cứng và xoay rất khó khăn đã dẫn đến việc máy in kẹt giấy tại bộ phận này. Nếu đã xác định được lỗi kẹt giấy tại đây là do bộ hộp mực in cũ hoặc không đủ chất lượng. Bạn hãy sẵn sàng để thay cho mình một bộ hộp mực in mới và ngon lành hơn! Trong trường hợp các lỗi không xảy ra quá thường xuyên, 3 bước sau sẽ giúp bạn khắc phục lỗi:

2.1. Mở nắp máy in

Bạn đừng vội kéo giấy ra ngay sau đó. Mọi bất cẩn trong việc kéo giấy có thể làm vấn đề trở nên tệ hơn. Hộp mực in cũng có thể bị ảnh hưởng nếu các thao tác được thực hiện chưa đúng.

2.2. Lấy hộp mực ra khỏi máy in

Nhẹ nhàng nhất hộp mực ra khỏi máy in. Thao tác này bạn nên thật sự cẩn thận khi chỉ mới làm lần đầu. Bạn phải hết sức để ý để tránh chạm tay hoặc để các vật cứng chạm vào thanh Drum. Các tác động không mong muốn này có thể khiến Drum bị trầy xước. Các bản in có thể bị lỗi, bị mờ hoặc đường kẻ sọc rất mất thẩm mỹ.

2.3. Kéo phần giấy kẹt ra khỏi máy

Đến đây các bước đã thật sự dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn dùng cả hai tay nắm chặt hai góc giấy bị kẹt và nhẹ nhàng kéo. Chú ý! Bạn nên dùng lực nhẹ nhàng và đề tay. Các lực mạnh quá khi gấp rút xử lý vấn đề có thể làm giấy bị rách đấy nhé!

Kẹt tại bộ phận sấy giấy 

Nhiệt độ ở đây là rất cao khi chức năng của nó là nung chảy mực in. Mực in bị nung chảy sẽ dễ dàng bám chặt vào giấy nhờ bộ phận con lăn. Đây cũng là một trong những bộ phận hoạt động nhiều nhất của máy in. Theo thời gian và ảnh hưởng của lượng nhiệt cao, bộ phận sấy có thể đã hao mòn, rulo có thể gặp lỗi,.. dẫn đến việc máy hoạt động yếu đi. Điều này dẫn đến việc các bản in bị nhăn hoặc máy in kẹt giấy là do đó. Trong trường hợp vấn đề trên không xảy ra thường xuyên. Bạn có thể tự kéo giấy kẹt ra khỏi máy và bắt đầu in trở lại.

Trong trường hợp tệ hơn khi vấn đề xảy ra rất thường xuyên. Lời khuyên dành cho bạn hãy gọi đến một dịch vụ sửa chữa máy in tốt để kiểm tra giúp bạn. Các vấn đề xảy ra ở bộ phận này tương đối phức tạp. Các dịch vụ sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra lỗi và đi vào quá trình sửa chữa. Họ tiết kiệm cho bạn thời gian và chi phí. Bạn có thể vô tình làm hỏng thêm một bộ phận khác trong lúc kiểm tra.

Máy in kẹt giấy

Liên hệ với chúng tôi

Hoàng Tiến Computer cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy in tận nhà. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, sửa chữa và thay mới các linh kiện máy in. Lỗi máy in kẹt giấy của bạn đương nhiên cũng nằm trong các dịch vụ chúng tôi cung cấp. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí qua số 0918.894.363 hoặc 0909.085.187. 

5.0           1 đánh giá
60% | 3
60% | 3
0% | 0
0% | 0
0% | 0
MÁY IN KẸT GIẤY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC - HOÀNG TIẾN COMPUTER

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 cách sửa lỗi laptop tự tắt màn hình đơn giản tại nhà

5 cách sửa lỗi laptop tự tắt màn hình đơn giản tại nhà

Máy tính tự tắt màn hình nên làm gì? Cách sửa lỗi laptop tự tắt màn hình đơn giản tại...
Cách cài đặt máy in canon trên máy tính cực đơn giản

Cách cài đặt máy in canon trên máy tính cực đơn giản

Cách cài đặt máy in canon trên máy tính như thế? Theo dõi bài viết để biết các bước cài...
4+ phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất

4+ phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất

Có phần mềm nào hỗ trợ kiểm tra cấu hình máy tính hiệu quả hay không? Dưới đây là 4+...
Review 3 loại mực máy in màu phổ biến hiện nay

Review 3 loại mực máy in màu phổ biến hiện nay

Làm thế nào để nhận biết đâu là mực máy in màu phù hợp với máy in của bạn? Review...
So sánh windows 10 và windows 11: Những sự khác biệt

So sánh windows 10 và windows 11: Những sự khác biệt

So sánh windows 10 và windows 11: Vì sao bạn nên nâng cấp hệ điều hành windows 11? Phiên bản...
;