Thi công mạng lan quận 2 - Hoàng Tiến Computer

Dịch vụ

Hoàng Tiến Computer chuyên cung cấp dịch vụ thi công mạng LAN quận 2, với việc lắp đặt dây mạng nội bộ cho hệ thống máy tính văn phòng, dàn game, wifi gia đình và quán cafe với giá rẻ nhưng chất lượng cao. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một hệ thống mạng LAN thiết kế thẩm mỹ, ổn định và hiệu quả.

Mạng nội bộ là gì?

Mạng nội bộ là mạng LAN (Local Area Network), là hệ thống mạng cho phép các thiết bị trong một phạm vi hẹp kết nối và làm việc cùng nhau, chia sẻ dữ liệu và tài nguyên. Mạng LAN có thể được kết nối thông qua sợi cáp LAN hoặc sử dụng mạng Wifi không dây, tùy vào yêu cầu và cơ sở hạ tầng của từng tổ chức hoặc gia đình.

Mạng LAN không chỉ được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp, công ty mà còn phổ biến và áp dụng ngay tại gia đình và các nơi có kết nối Internet thông qua dây cáp LAN hoặc Wifi. Mạng nội bộ giúp các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy in, thiết bị lưu trữ, và nhiều thiết bị thông minh khác có thể truy cập và chia sẻ tài nguyên, dữ liệu và thông tin một cách hiệu quả và tiện lợi.

Mạng nội bộ là gì?
Mạng nội bộ là gì?

Đặc trưng mạng LAN nội bộ

Mạng LAN cũng có thể được thiết lập thông qua kết nối không dây sử dụng công nghệ Wifi, được gọi chung là WLAN (Wireless LAN). Điều này giúp loại bỏ sự phụ thuộc vào dây cáp và mang lại tính linh hoạt cao cho việc kết nối các thiết bị trong mạng.

Để tạo ra một mạng LAN cơ bản, ta cần chuẩn bị các thành phần như máy chủ (server), các thiết bị mở rộng sóng (Repeater), thiết bị chia mạng (Hub), bộ chuyển mạng (Switch), cầu nối (Bridge), cùng với các máy tính con (client). Ngoài ra, mỗi thiết bị máy tính trong mạng cần được trang bị card mạng (Network Interface Card - NIC) để kết nối với mạng. 

Trước khi thiết lập mạng LAN, điều quan trọng là chắc chắn rằng tất cả các thiết bị đều được trang bị sẵn card mạng NIC để đảm bảo khả năng kết nối và giao tiếp trong mạng. Khi đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và phần cứng cần thiết, quy trình thi công mạng LAN có thể được thực hiện.

Các tính năng chính của mạng

– Mạng LAN có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bất cứ công ty, tổ chức hay cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ, hay kết nối và liên lạc với nhau đều phải thông qua mạng LAN.

– Mạng LAN giúp cho các thiết bị di động như điện thoại, Laptop, máy tính bảng có thể dễ dàng kết nối và truy cập internet bất cứ lúc nào.

–  Với điểm lợi thế là có thể kết nối nhiều thiết bị với nhau giúp cho công việc trao đổi giữa mọi người với nhau. Mạng LAN trở nên dễ dàng đỡ mất công di chuyển hay copy dữ liệu sang một thiết bị di động khác để gửi cho nhau.

– Tuy nhiên với đúng tên gọi của nó “mạng nội bộ” tức là nó chỉ có thể sử dụng trong một phạm vi nhất định. Không thể quá xa vì thế nên thường được sử dụng tại các công ty, tổ chức hoặc nhà riêng.

Các cấu trúc liên kết mạng LAN

Cấu trúc liên kết mạng LAN là sự sắp xếp vật lý và logic của mạng. Sự sắp xếp vật lý của mạng đề cập đến cách các máy trạm, máy chủ. Cũng như các thiết bị khác được kết nối với nhau bằng cáp và đầu nối. 

Sự sắp xếp hợp lý của mạng đề cập đến cách các máy trạm. Máy chủ và các thiết bị khác liên quan với nhau về lưu lượng truy cập.

Có ba cấu trúc liên kết mạng LAN chính:

– Cấu trúc liên kết mạng LAN 1: Bus (mạng dạng tuyến)

Mạng dạng tuyến được bố trí theo kiểu hành lang mà ở đó các thiết bị được ghép nối với nhau trên một đường trục chính. Để truyền tải dữ liệu và ở 2 đầu của trục chính được bịt kín bởi 2 thiết bị Terminator.

thi công mạng lan quận 2
Thi công mang LAN quận 2

– Cấu trúc liên kết mạng LAN 2: Ring (mạng dạng vòng)

Mạng được bố trí và lắp đặt theo kiểu một vòng tròn khép kín. Các tín hiệu được truyền theo một chiều nào đó.

Tuy nhiên mỗi một thời điểm các máy trạm chỉ được truyền tín hiệu qua một nút mà thôi. Và thông tin chuyển đi phải có đính kèm địa chỉ cụ thể của mỗi trạm tiếp nhận.

– Cấu trúc liên kết mạng LAN 3: Star (mạng hình sao)

Mô hình mạng hình sao bao gồm một trung tâm và các máy trạm hay các thiết bị khác là các nút thông tin còn lại của mạng. Trong đó trung tâm đóng vai trò điều khiển tất cả các hoạt động của mạng.

Quy trình thi công mạng LAN

– Tiếp nhận yêu cầu thi công mạng LAN của khách hàng tại quận 2.

– Kỹ thuật viên đến tận nơi khảo sát cơ sở hạ tầng. Đối với hệ thống đơn giản, chúng tôi sẽ báo giá ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu. Đối với hệ thống có quy mô, KTV sẽ lên ý tưởng, phương án thi công, dự toán kinh phí và thời gian…

– Gửi báo giá cho khách hàng: Chúng tôi sẽ báo giá trực tiếp hoặc gửi email báo giá cho quý khách chi tiết số lượng và giá cả vật tư, nhân công.

– Tiến hành lắp đặt thi công mạng LAN quận 2 theo sơ đồ, bản vẽ

– Nghiệm thu hệ thống mạng đã thi công, bàn giao khách hàng

Quy trình thi công mạng LAN quận 2
Quy trình thi công mạng LAN quận 2

Hoàng Tiến – đơn vị chuyên thi công mạng LAN quận 2

Bạn đang muốn tìm dịch vụ thi công mạng LAN quận 2 tốt nhất? Hoàng Tiến Computer chuyên tư vấn miễn phí, thi công lắp đặt hệ thống mạng LAN, tổng đài điện thoại nội bộ.

– Chuyên cung cấp trọn gói  từ khâu tư vấn đến khâu thiết kế đến lập dự toán chi phí thi công mạng lan cho nhà dân, chung cư, khu công nghiệp, văn phòng công ty…

– Chuyên cung cấp trọn gói hệ thống điện kèm hệ thống mạng lan mạng nội bộ từ khâu tư vấn…Đến khâu bàn giao cho khách hàng hệ thống mạng , hệ thống diện, hệ thống wifi…

– Chuyên cung cấp gói hỗ trợ nâng cấp hệ thống mạng lan mạng nội bộ. Nhận bảo trì, bảo dưỡng cho hệ thống cam kết chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

Hãy liên hệ ngay với Hoàng Tiến Computer để được tư vấn thi công mạng LAN quận 2 uy tín, chất lượng, giá tốt.

>>> Xem thêm: Sửa máy tính Quận 2 – Cài Win tại nhà 150k – Cài đồ họa theo yêu cầu

——————————

HOÀNG TIẾN COMPUTER

Địa chỉ: 7 Đường Lê Văn Thịnh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP Thủ Đức

Điện thoại: 0918 894 363 0909 085 187

Website: https://hoangtiencomputer.com

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Thi công mạng lan quận 2 - Hoàng Tiến Computer

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Nâng Cấp ổ Cứng Ssd Lấy Liền Quận 9 Uy Tín

Dịch Vụ Nâng Cấp ổ Cứng Ssd Lấy Liền Quận 9 Uy Tín

Làm thế nào để máy tính hoạt động nhanh hơn khi bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu...
Đâu là dịch vụ sửa laptop quận 7 giá rẻ hiện nay?

Đâu là dịch vụ sửa laptop quận 7 giá rẻ hiện nay?

Tại khu vực quận 7 đã có rất nhiều trung tâm sửa chữa laptop “mọc” lên. Nhưng làm...
Dịch Vụ Vệ Sinh Laptop Thủ Đức Uy Tín, Chất Lượng

Dịch Vụ Vệ Sinh Laptop Thủ Đức Uy Tín, Chất Lượng

Vệ sinh laptop theo chu kỳ để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy tính. Hiện nay...
Thay Màn Hình Laptop Bình Thạnh Giá Rẻ, Chất Lượng Nhất

Thay Màn Hình Laptop Bình Thạnh Giá Rẻ, Chất Lượng Nhất

Hoàng Tiến Computer là đơn vị cung cấp dịch vụ thay màn hình laptop Bình Thạnh với...
Dịch Vụ Sửa Máy In Canon Chuyên Nghiệp Tại TPHCM 2023

Dịch Vụ Sửa Máy In Canon Chuyên Nghiệp Tại TPHCM 2023

Hoàng Tiến Computer là đơn vị sửa máy in canon chuyên nghiệp hiện nay tại TPHCM tận nhà,...
Vệ Sinh Laptop Tại Nhà Quận Bình Thạnh - Hoàng Tiến Computer

Vệ Sinh Laptop Tại Nhà Quận Bình Thạnh - Hoàng Tiến Computer

Vệ sinh laptop định kỳ 6 tháng/ lần là điều vô cùng cần thiết cho máy tính. Tuy...
;