Cách giải phóng dung lượng để tối ưu máy tính

Tin tức

Ngày nay, các hãng máy tính liên tục cho ra mắt những sản phẩm bom tấn. Những chiếc máy tính được trang bị dung lượng “siêu to khổng lồ”. Nhưng chúng sẽ nhanh chóng quá tải với những tay mê các game khủng ngốn hàng chục GB hay ứng dụng cho dân thiết kế đồ hoạ vô cùng nặng đô. Ổ đĩa đầy sẽ làm giảm hiệu năng của chiếc máy tính, gây ra hiện tượng giật, lag,.. Cho nên, việc bỏ túi sẵn các cách giải phóng dung lượng cho máy tính là điều rất cần thiết. 

Các cách giải phóng dung lượng cho máy tính

Việc mở rộng dung lượng lưu trữ trên máy tính sẽ giúp máy tính chạy mượt mà hơn. Những bạn dùng SSD để lưu trữ thì càng phải nhớ ngay những lưu ý này. Đối với những bạn làm văn phòng, học sinh, sinh viên phải thường xuyên lưu trữ nhiều dữ liệu. Hoặc bạn thích download những bài hát, tập phim về máy, chúng cũng sẽ hao dung lượng rất nhiều. Các cách để bạn có thể giải phóng dung lượng cho máy mình rất đơn giản.

cách giải phóng dung lượng

1. Bạn cần làm gì khi dung lượng máy tính bị đầy bộ nhớ

Có nhiều tệp tin, dữ liệu không quan trọng được tạo ra trong quá trình làm việc dẫn đến làm đầy bộ nhớ. Bỏ đi những file không dùng đến giúp mở rộng dung lượng bộ nhớ. Từ đó, máy tính cũng nhẹ hơn giúp quá trình sử dụng mượt hơn. Bạn có thể dùng ứng dụng để việc xoá dữ liệu nhanh và tiện lợi. Hãy sử dụng ứng dụng Disk Cleanup để dọn dẹp lại ổ đĩa của mình. Đây là một chương trình của Microsoft tương thích trên hệ điều hành Windows. Disk Cleanup là công cụ giải phóng bộ nhớ tốt nhất lấy lại không gian ổ đĩa. 

Công cụ dọn vệ sinh bộ nhớ

2. Bỏ đi ứng dụng và file trùng lặp

Đôi khi trong quá trình làm việc vô tình tạo ra những tệp tin bị trùng lặp. Chẳng hạn như bạn lỡ quên và tải về file đã tải trước đó mà không phát hiện ra. Xóa những file này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng kha khá đó. Bạn có thể tải những phần mềm miễn phí như WinDirStat và Auslogics Duplicate File Finder. Hai chương trình này sẽ giúp bạn kiểm soát những ứng dụng không cần thiết tốn quá nhiều bộ nhớ, những file bị trùng được xóa đi dễ dàng. Cách giải phóng dung lượng như thế này cũng được dùng khá nhiều cho máy tính. 

 

3. Dùng bộ nhớ online 

Các dịch vụ lưu trữ online ngày nay cũng không còn xa lạ với người sử dụng. Hơn nữa, những tiện ích mà việc sử dụng lưu trữ bằng đám mây tối ưu hơn nhiều so với những ổ đĩa cứng truyền thống. Các ứng dụng như OneDrive của Microsoft hay Google Drive,… Người dùng còn có thể dễ dàng đồng bộ hoá ứng dụng trên nhiều thiết bị. Sự tiện lợi này giúp dễ dàng chia sẻ nội dung còn giảm diện tích sử dụng bộ nhớ máy.  Cách giải phóng dung lượng này rất phù hợp cho dân đồ hoạ đó vì lưu trữ được nhiều hình ảnh, video,…

 

Bộ nhớ online

Sử dụng bộ nhớ ngoài cùng là cách giải phóng dung lượng

Thêm một cách để giải phóng dung lượng dễ hơn là sử dụng bộ nhớ ngoài để lưu trữ. Người dùng có thể lưu tài liệu, hình ảnh, video vào ổ cứng ngoài, thẻ nhớ hoặc USB. Nói cách khác, người dùng sử dụng bộ nhớ ngoài để mở rộng bộ nhớ lưu trữ cho máy tính. Các bộ nhớ ngoài có nhiều loại và giá cả cho khách hàng lựa chọn. Bạn có thể cân nhắc việc dùng thêm bộ nhớ ngoài để chiếc máy tính dễ “thở” hơn. Những dữ liệu ở bộ nhớ ngoài không bị bốc hơi cả khi không có mạng hay nguồn điện bị ngắt. Vì dễ dàng tháo rời và linh hoạt nên có thể dùng bộ nhớ ngoài cho các máy khác nhau. Các thiết bị của bộ nhớ ngoài cũng dễ dàng tìm mua tại cửa hàng điện tử uy tín

 

Kết luận 

Ngày nay, máy tính là một người bạn vô cùng hữu ích trong học tập, làm việc. Với việc mỗi ngày phải xử lý rất nhiều thông tin và lưu trữ. Để sử dụng tối ưu chiếc máy tính, cóp nhặt những cách giải phóng dung lượng cho máy là cần thiết. Ngoài những cách phổ thông, người dùng có thể nâng cấp cho máy tính bộ nhớ ngoài, tăng diện tích lưu trữ. Bạn có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ với chúng tôi tại HoangTiencomputer.com vừa tiện lợi, vừa đảm bảo chất lượng. Việc này sẽ giúp cho chiếc máy của bạn chạy hết năng suất và mượt mà hơn đó.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Cách giải phóng dung lượng để tối ưu máy tính

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 cách sửa lỗi laptop tự tắt màn hình đơn giản tại nhà

5 cách sửa lỗi laptop tự tắt màn hình đơn giản tại nhà

Máy tính tự tắt màn hình nên làm gì? Cách sửa lỗi laptop tự tắt màn hình đơn giản tại...
Cách cài đặt máy in canon trên máy tính cực đơn giản

Cách cài đặt máy in canon trên máy tính cực đơn giản

Cách cài đặt máy in canon trên máy tính như thế? Theo dõi bài viết để biết các bước cài...
4+ phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất

4+ phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất

Có phần mềm nào hỗ trợ kiểm tra cấu hình máy tính hiệu quả hay không? Dưới đây là 4+...
Review 3 loại mực máy in màu phổ biến hiện nay

Review 3 loại mực máy in màu phổ biến hiện nay

Làm thế nào để nhận biết đâu là mực máy in màu phù hợp với máy in của bạn? Review...
So sánh windows 10 và windows 11: Những sự khác biệt

So sánh windows 10 và windows 11: Những sự khác biệt

So sánh windows 10 và windows 11: Vì sao bạn nên nâng cấp hệ điều hành windows 11? Phiên bản...
;