Một số phần mềm máy tính cần thiết nên có trên máy tính của bạn

Tin tức

Một số phần mềm máy tính cần thiết nên có trên máy tính của bạn

Sau khi vừa mua một chiếc laptop hay máy tính mới, chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn làm sao để có thể sử dụng tối ưu hiệu quả của “em nó”. Hãy yên tâm! Sau đây Hoàng Tiến Computer sẽ gợi ý cho bạn top 10 phần mềm nhất định phải có để “nâng cấp” máy tính của mình.

Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất toàn cầu. Phần mềm này được phát triển bởi hãng phần mềm Avast Software ở Praha, Cộng hòa Séc. Hiện nay, phần mềm này được cung cấp miễn phí cho cá nhân và tính phí cho hoạt động thương mại. Tuy hoàn toàn miễn phí những Avast có độ bảo mật cực cao so với các phần mềm diệt virus khác.

Unikey

Unikey là chương trình gõ tiếng Việt có dấu được download nhiều nhất. Ưu điểm của Unikey là gọn nhẹ, dễ sử dụng, hơn nữa còn miễn phí. Hiện nay, UniKey có mặt hầu như trên tất cả các máy tính chạy Windows của người Việt Nam. Khi mua laptop hoặc máy tính, bạn có thể nhân viên nhờ cài đặt sẵn phần mềm này nhé!

Microsoft Office

Microsoft Office là tên bộ ứng dụng văn phòng gồm nhiều công cụ được phát triển bởi Microsoft. Bao gồm một số ứng dụng quen thuộc như:

 • Microsoft Word: phần mềm hỗ trợ bạn soạn thảo văn bản.
 • Microsoft Excel: dùng để tạo bảng tính trong kinh doanh.
 • Microsoft PowerPoint: phần mềm tạo bài trình chiếu.
 • Microsoft Access: chăm sóc cơ sở dữ liệu.
 • Microsoft Outlook: giúp bạn quản lý email.
Google Chrome

Nếu muốn truy cập Internet, đọc báo, chat, kết bạn, xem video… bạn cần phải có trình duyệt. Chúng ta có thể sử dụng Internet Explorer, Microsoft Edge, tuy nhiên cả 2 đều có hạn chế đó chính là rất ít tiện ích hỗ trợ. Vì vậy sự lựa chọn tốt nhất cho bạn lúc này chính là Google Chrome. Đây là phần mềm trình duyệt phát triển bởi Google nên có rất nhiều tính năng hữu ích. Đặc biệt là giao diện gọn gàng dễ sử dụng cho máy tính. Cùng với đó là hàng nghìn Extension giúp hỗ trợ công việc, học tập và giải trí một cách hiệu quả.

WINRAR 

Hầu hết các tập tin được chia sẻ trên Internet thường sẽ được đóng gói lại thành một gói dưới dạng Zip hoặc Rar. Mục đích là nhằm nâng cao khả năng bảo mật. Đồng thời giúp dữ liệu được giảm nhẹ hơn và tăng tốc độ tải về dành cho người sử dụng. Nếu bạn là người thường xuyên tải file trên Internet về máy, nhất định phải có WinRAR hoặc 7Zip trong máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

CCleaner

Sau một thời gian sử dụng, máy tính của bạn sẽ chậm đi đáng kể vì tập tin rác, lịch sử trình duyệt, những file tạm… Vì vậy máy tính cần phải cài đặt phần mềm CCleaner để dọn dẹp rác trong máy tính. Bạn có thể dùng CCleaner để gỡ cài đặt phần mềm, quản lý phần mềm khởi động cùng máy tính và tìm các tập tin trùng lặp…

Skype

Skype là phần mềm máy tính quen thuộc đối với dân kinh doanh. Skype cho phép bạn kết bạn, nói chuyện với mọi người khắp nơi trên thế giới thông qua màn hình. Trong công việc, người ta vẫn thường dùng Skype khi muốn trao đổi công việc hay hỗ trợ khách hàng để cải thiện các dịch vụ, sản phẩm của mình. Nếu bạn là dân văn phòng hãy cài đặt sẵn phần mềm này trong máy tính của mình nhé!

Google Drive

Một chiếc máy tính bình thường sẽ không đủ dung lượng để lưu trữ những tập tin bạn tải về trong suốt quá trình sử dụng. Vì vậy bạn nên có ứng dụng Google drive trên máy tính của mình. Bạn sẽ được miễn phí 15GB đầu tiên để được lưu trữ. Sau đó nếu muốn dùng thêm, bạn bắt buộc phải trả phí mới được sử dụng.

 

Foxit Reader

Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF miễn phí và phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Phiên bản mới nhất của Foxit Reader cung cấp nhiều tính năng mới như: tạo file PDF, chỉnh sửa file PDF, tạo ghi chú, bình luận,… Foxit Reader chiếm được thiện cảm của người dùng nhờ những tính năng cơ bản nhưng được làm tỉ mỉ đến mức hoàn hảo của mình. Nhiều tính năng nhưng phần mềm máy tính này không hề nặng nề. Nếu đem so sánh với các phần mềm đọc PDF khác hiện nay thì e rằng Foxit Reader không có đối thủ.

Cốc Cốc

Đây là trình duyệt web của người Việt với nhiều tính năng ưu việt hơn so với các trình duyệt khác. Với kết cấu thoải mái, linh hoạt, không quá lòe loẹt, Cốc cốc nhận được sự đón nhận rất tốt từ phía người dùng. Tính năng của Cốc cốc cũng có nhiều cái mới và tối ưu hơn so với các trình duyệt khác như Chrome, Firefox. Ví dụ như: Download âm thanh hay video chỉ với 1 click, dịch tự động,…

Trên đây là những phần mềm phổ biến và cần thiết nhất mà người dùng máy tính nào cũng cần có. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về công nghệ và máy tính thì có thể xem tại đây.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Một số phần mềm máy tính cần thiết nên có trên máy tính của bạn

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 cách sửa lỗi laptop tự tắt màn hình đơn giản tại nhà

5 cách sửa lỗi laptop tự tắt màn hình đơn giản tại nhà

Máy tính tự tắt màn hình nên làm gì? Cách sửa lỗi laptop tự tắt màn hình đơn giản tại...
Cách cài đặt máy in canon trên máy tính cực đơn giản

Cách cài đặt máy in canon trên máy tính cực đơn giản

Cách cài đặt máy in canon trên máy tính như thế? Theo dõi bài viết để biết các bước cài...
4+ phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất

4+ phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất

Có phần mềm nào hỗ trợ kiểm tra cấu hình máy tính hiệu quả hay không? Dưới đây là 4+...
Review 3 loại mực máy in màu phổ biến hiện nay

Review 3 loại mực máy in màu phổ biến hiện nay

Làm thế nào để nhận biết đâu là mực máy in màu phù hợp với máy in của bạn? Review...
So sánh windows 10 và windows 11: Những sự khác biệt

So sánh windows 10 và windows 11: Những sự khác biệt

So sánh windows 10 và windows 11: Vì sao bạn nên nâng cấp hệ điều hành windows 11? Phiên bản...
;